3 lưu ý khi chọn mua hoa tai bạc cho bé mẹ cần biết?

Không chỉ có trang sức của người lớn mà giờ đây dòng trang sức dành cho trẻ em, đặc biệt là hoa tai cũng rất đa dạng về chất liệu, kiểu dáng cho đến giá thành. Điều này vừa là ưu điểm giúp mẹ và bé có thêm nhiều lựa chọn nhưng ở một khía cạnh khác nó khiến chúng ta gặp lúng túng chọn mua hoa tai cho bé gái. Và những đôi hoa tai bằng chất liệu bạc vẫn luôn được mẹ tin chọn đeo cho bé. Nhưng để chọn mua hoa tai bạc cho bé mẹ cần lưu ý đến mấy vấn đề sau nhé.

1. Tìm đúng địa chỉ

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trang sức không có xuất xứ không rõ ràng, điều này có thể dẫn đến những hậu quả rất khó lường.  Bạc kém chất lượng, bạc pha tạp chất có nhiều dòng trang sức bạc có nồng độ Niken cao bán trôi nổi trên thị trường đã được phát hiện nhưng các cơ quan ban ngành chưa đưa ra được giải pháp.  Niken là kim loại có hàm lượng độc tố cao nhưng có độ sáng bóng, cứng nên thường được dùng để pha lẫn vào bạc để tăng độ sáng cũng như cắt giảm chi phí sản xuất.

chọn đeo hoa tai bạc cho bé
Những địa chỉ uy tín luôn mang đến cho bạn sự an tâm và bé sự an toàn

Chúng ta đều biết da của bé rất nhạy cảm nếu không may mua phải hàng kém chất lượng thì nguy cơ bé dị ứng mẩn đỏ lâu dần sẽ gây viêm, mưng mủ không thể xem nhẹ. Vì thế khi chọn hoa tai bạc cho bé mẹ cần tìm đến những địa chỉ bán trang sức uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy chứng nhận về chất lượng để đảm bảo mọi thứ.

2. Độ tuổi đeo hoa tai của bé gái

Nhiều bậc phụ huynh chọn bấm lỗ tai cho bé khi bé vẫn đang ở trong giai đoạn sơ sinh vì thời điểm này, da bé còn mềm, có tính chất đàn hồi, vết thương cũng nhanh lành và bé cũng không quá đau đớn. Thời gian lý tưởng để bấm lỗ tai cho bé là từ tháng thứ 7 trở đi. Ngoài ra thì vấn đề vệ sinh vết bấm sau khi bấm lỗ tai cũng vô cùng quan trọng, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến vấn đề này nhiều hơn nhé.

3. Kiểu dáng đôi hoa tai

Sau khi tháo khuyên bấm mẹ nên chọn nhưng đôi hoa tai nụ nhỏ xinh gắn sát vào thùy tai để khi bé có sờ tay vào cũng không làm bé bị đau nhiều. Để không ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi cũng như gây tổn thương đến làn da của bé, thì các bậc phụ huynh chỉ được chọn đeo những mẫu hoa tai bạc cho bé có thiết kế đơn giản, trơn nhẵn, không có cạnh sắc.

chọn đeo hoa tai bạc cho trẻ em
Những đôi hoa tai nụ đá nhỏ xinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nàng công chúa nhỏ

Khi bé có thể tự nhận được thức được từ khoảng trên 3 tuổi thì mẹ hoàn toàn có thể chọn đeo cho bé những đôi hoa tai bạc trẻ em có thiết kế điệu đà hơn. Nhưng cũng không nên chọn mẫu hoa tai bạc có thiết kế quá cầu kỳ điều đó có thể gây ra sự vướng víu không cần thiết.