Bạc cao cấp 925 là gì? – Những điều cần biết về bạc 925

Khi chọn mua trang sức bằng bạc nhiều người vẫn đắn đo không biết bạc 925 là gì và vì sao lại ngày càng có nhiều thương hiệu chọn sử dụng loại bạc cao cấp này trong các sản phẩm của mình. Một câu hỏi không của riêng cá nhân ai. Vì thế trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dòng bạc cao cấp này là gì nhé!

1. Bạc cao cấp 925 là gì?

Tên gọi này xuất phát từ Italy (Ý) một trong những quốc gia nổi tiếng thế giới về chất lượng bạc, cũng như kiểu dáng mẫu mã đây cũng là quốc gia tạo ra tỉ lệ bạc chuẩn . Bạc 925 là hợp kim của bạc chứa 92,5% là bạc và 7,5% còn lại là những hợp chất khác để tạo nên độ sáng bóng, bền. Sự xuất hiện của loại bạc này đã tạo ra một bước ngoặt mới trong công nghệ chế tác trang sức bạc.

Bạc cao cấp 925 là gì?
Bạc cao cấp 925 là gì?

Bạc cũng có tuổi giống như vàng, bạc nguyên chất sẽ có tuổi cao nhất lên đến 99,99 %. Tuy nhiên, do tính chất của bạc là mềm, dễ bị bẻ cong, bóp méo bằng tay  nên nếu lấy bạc nguyên chất để làm đồ trang sức sẽ khó giữ được độ bền và khâu chế tác cũng rất khó khăn  Đó cũng là lý do ảnh hưởng đến sự ra đời của dòng bạc 925 dùng để chế tác các mặt hàng trang sức bạc có độ tinh xảo đến từng milimet.

2. Bạc 925 có kỵ được gió?

Trang sức bạc không chỉ dành cho một nhóm người mà cho tất cả mọi người từ trẻ em cho đến người lớn, không phân biệt giới tính, độ tuổi, gu thời trang… Tuy nhiên trang sức bạc không chỉ có tác dụng làm duyên, làm đẹp cho vẻ bề ngoài mà còn được biết đến là kim loại mang lại lợi ích cho sức khỏe con người vì có tính khử khuẩn. Ngoài khả năng kị gió độc, bạc 925 còn có công dụng hấp thụ, phản ứng với H2S tạo thành chất mới an toàn hơn cho con người.

bạc 925 có kị được gió
bạc 925 có kị được gió

Bạc cao cấp 925 cũng có tác dụng kỵ gió độc không kém gì bạc ta đó cũng là nguyên do vì sao ngày càng có nhiều người chọn đeo loại trang sức được chế tác từ loại bạc này. Điều đặc biệt đeo trang sức bạc còn nhận biết được sức khỏe tốt xấu khá hiệu quả.

3. Bạc 925 có bị đen?

Đây có lẽ là câu hỏi được mọi người quan tâm nhiều nhất, bởi không nhiều người thích thú với hình ảnh món đồ trang sức bằng bạc mình yêu thích bị đen xỉn. Nhưng trên thực tế dù loại bạc nào thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng này.  Đeo trang sức bạc bị đen, xỉn màu là do sự kết hợp của bạc 925 với lưu huỳnh có trong tuyến mồ hôi, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa màu đen không tan bám trên bề mặt của bạc. Ngoài ra, lưu huỳnh còn có ở trong không khí, trong suối nước nóng nhưng nhiều nhất, tiếp xúc trực tiếp nhất và nhiều nhất vẫn là trong tuyến mồ hôi của con người…

mọi điều bạn biết về bạc 925
mọi điều bạn biết về bạc 925

Thời gian bạc bị xỉn màu còn phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa của mỗi người, người nào có tuyến mồ hồi nhiều muối nhiều lưu huỳnh thì bạc xỉn màu chỉ trong thời gian rất ngắn. Vì thế bạn không nên lầm tưởng cứ đeo bạc bị đen, xỉn màu thì đó là bạc rởm vì có bị xỉn màu, bị đen thì mới là bạc.  Bạc 925 vẫn có dấu hiệu bị đen xỉn nhưng thời gian bị đen xỉn sẽ lâu hơn các loại bạc có tỉ lệ bạc ít hay bạc hợp kim. Và sau khi đánh sáng trang sức bạc 925 vẫn giữ được độ sáng bóng như mới, rất lâu bị xỉn lại.

Trên đây là tất cả những thông tin về bạc cao cấp 925 với hy vọng sẽ giúp khách hàng trả lời được câu hỏi bạc 925 là gì, bạc 925 có tốt không?… Chúc các bạn mua được sản phẩm trang sức bạc đảm bảo chất lượng!