Cách bảo quản đồ trang sức bằng bạc

Khi được tặng quà hoặc tự thưởng cho mình một vài món đồ trang sức bằng bạc, bạn rất thích những phụ kiện ấy nhưng đôi khi bạn chưa biết cách bảo quản món trang sức của mình. Nếu bạn muốn trang sức của mình giữ được vẻ sáng bóng, lấp lánh luôn mới như ban đầu thì chúng tôi tin rằng bạn nên đọc bài viết sau: cách bảo quản đồ trang sức bằng bạc chỉ một vài mẹo nhỏ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

1. Tháo bỏ khi không cần thiết

Dù rất yêu thích món đồ trang sức nào đó nhưng không có nghĩa là bạn sẽ đeo nó suốt, hãy tháo bỏ khi không cần thiết. Khi làm bếp phải tiếp xúc với nhiều tạp chất, chơi thể thao, vận động mạnh, hay khi đi bơi, đi tắm… các bạn nên cất trang sức bạc ở một nơi không nên đeo. Bởi trong mồ hôi cũng như trong môi trường nước biển có một lượng muối rất lớn nó sẽ làm hỏng trang sức của bạn. Cách bảo quản trang sức bạc này rất đơn giản nhưng không mấy người để ý.

2. Có hộp đồ trang sức

Nhiều người có thói quen đeo trang sức xong khi tháo ra sẽ để ở đâu đó hay trên mặt bàn, chính điều này khiến trang sức bạc tiếp xúc lâu với không khí, bị ẩm và nhanh chóng bị đen xỉn. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên có cho mình một chiếc hộp đựng để bảo quản đồ trang sức bằng bạc mà mình yêu thích vừa gọn gàng lại vừa kéo dài được thời gian sử dụng.

hướng dẫn bảo quản đồ trang sức bằng bạc
Muốn đồ trang sức bạc lâu bị đen xỉn thì hãy sắm cho mỗi món đồ một “căn phòng” riêng

3. Tránh xa hóa chất

Tất cả các trang sức không chỉ riêng gì bạc như vàng, bạch kim, đá quý, ngọc trai… đều không nên tiếp xúc với bất cứ một loại hóa chất nào vì các loại hóa chất có thể phá hủy  màu sắc, độ bền của trang sức. Cách bảo quản đồ trang sức bằng bạc tốt nhất, hiệu quả nhất là nên trang điểm, dưỡng da….trước khi đeo trang sức. Kem chống nắng, keo xịt tóc, thuốc xức ngoài da, nước hoa, phấn trang điểm, kem bôi tay, xà phòng và tất cả các sản phẩm dưỡng da khác đều chứa hóa chất mà để lại cặn và mờ đục nên rất khó tẩy.

4. Làm sạch trang sức bạc định kỳ

Một trong những cách bảo quan trang sức bạc mà ai cũng nên áp dụng chính là làm sạch trang sức định kỳ. Các bạn nên tiến hành việc này định hàng tháng để giúp đồ trang sức không bị nhưng vết ố màu ở những điểm nối hay những khe nhỏ. Trước tiên bạn cho ngâm đồ trang sức trong hỗn hợp của xà phòng và nước ấm trong 1 vài phút, sau đó rửa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.

cách bảo quản đồ trang sức bạc
Một điều tối quan trọng nhưng thường bị bỏ qua là làm sạch trang sức bạc định kỳ

Chúng tôi tin rằng những cách bảo quản đồ trang sức bằng bạc này sẽ giúp các bạn có được giữ mới được phụ kiện trang sức. Chỉ cần vài mẹo nhỏ trên đây là bạn sẽ luôn có được những món đồ trang sức sáng đẹp như ban đầu, bảo quản trang sức bạc đúng cách còn giúp kéo dài thời gian sử dụng.