Khéo chọn dây chuyền bạc nữ phù hợp với bản thân

Chị em làm đẹp, chị em mặc đồ “mốt”, đeo trang sức, dây chuyền từ lâu đã trở thành điều hiển nhiên không có gì đáng bàn, nhưng có nhiều người “dát” lên mình đồ hiệu, đồ đắt tiền nhưng nhìn ra thật sự lại không bằng mấy cô mặc hàng nội địa giá rẻ, tất cả nằm ở gu thẩm mỹ cũng như cách kết hợp trang phục và phụ kiện. Không cần lấy ví dụ đâu xa, việc lựa chọn đúng kiểu dây chuyền bạc nữ có thể giúp bạn trở nên khác biệt như thế nào.

1. Chiều dài dây chuyền bạc nữ

Đây là lưu ý quan trọng đầy tiên khi lựa chọn đeo dây chuyền bạc nữ. Lựa chọn đúng chiều dài sợi dây chuyền không chỉ mang đến cho bạn vẻ đẹp, sự tự tin mà còn giúp chị em chứng minh được gu thẩm mỹ đỉnh cao của mình:

– 35 cm: Các cô gái thường chọn đeo vòng cổ choker bằng chất liệu da hoặc lụa mềm

  • – 40 cm: Dây chuyền đeo sát với phần cổ nhưng không hề gây khó chịu cho bạn khi xoay trở hay hít thở bình thường.

– 45 cm: Chiều dài sợi dây chuyền sẽ chạm đến ngang hai xương đòn của bạn. Thường xem là độ dài tiêu chuẩn có thể đeo dây riêng hoặc kết hợp cùng các kiểu mặt bạc nữ khác nhau.

Chiều dài dây chuyền bạc nữ
Chiều dài dây chuyền bạc nữ
  • – 50-55 cm: Thường ở vị trí dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một chút, khá hài hòa khi kết hợp cùng mặt dây chuyền.
  • – 60 cm: Chiều dài của kiểu dây chuyền bạc nữ này thường chạm đến giữa ngực. Thường được các cô gái đeo theo kiểu layer
  • – Từ 70 cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn, thường đeo trơn không có mặt đi kèm.
  • 2. Chọn dây chuyền bạc phù hợp với chiều cao nữ

Theo nguyên tắc, nếu chiều cao của bạn dưới 160 cm, không nên chọn dây chuyền dài hơn 50 cm. Chiều dài lý tưởng nhất là 45 cm.  Điều đó không có nghĩa là phụ nữ thấp bé không được đeo dây chuyền bạc dáng dài, các bạn hãy tự điều chỉnh theo phong cách cũng như sở thích của mình nhé. Một chút nhấn nhá, đi ngược nguyên tắc cũng sẽ mang lại cho bạn một diện mạo khác

Với chiều cao từ 160 cm đến 170 cm, bạn có thể thoải mái chọn các loại dây chuyền bạc nữ có chiều dài khác nhau mà không lo rằng nó không tương xứng với vóc dáng của mình,  từ dạng ngắn nhất là Choker cho đến dài như Lariat.

Chọn dây chuyền bạc phù nữ hợp với chiều cao
Chọn dây chuyền bạc nữ phù hợp với chiều cao

Nếu dựa vào nguyên tắc như trên những bạn cao trên 170 cm không nên đeo vòng cổ ngắn như choker nhưng điều đó thật sự không chính xác. Đã có nhiều Fashion Icon đình đám hàng đầu thế giới với vóc dáng chuẩn siêu mẫu chọn lựa đeo vòng cổ ngắn hay thay vì dài.

Không khó để chọn được một thiết kế đẹp nhưng lại rất khó để chọn được một mẫu dây chuyền bạc cho nữ phù hợp với bản thân, với trang phục sẽ mặc. Chúng tôi tin rằng những gợi ý trên đây về cách chọn dây chuyền bạc nữ sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi lựa trang sức cũng như khi lên đồ.