Hạt charm Pandora là gì? Một số loại hạt charm đặc biệt

Không phải tự nhiên mà chiếc vòng tay, lắc tay Pandora lại được nhiều người yêu thích chọn đeo, chắc hẳn nó phải có bí quyết gì đặc biệt khiến người người “điên đảo” vì nó. Bí mật nằm ở chính khả năng biến hóa của những hạt charm. Vậy hạt charm Pandora là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều làm nên sức hút cho món đồ này nhé.

1. Hạt charm Pandora là gì?

Hạt charm được gọi là hạt trang trí, nó được coi là linh hồn tạo nên vẻ đẹp của những chiếc vòng Pandora. Charm được dùng từng hạt để xâu, cặp hay móc trực tiếp vào chiếc lắc tay Pandora. Trong bài viết trước chúng tôi đã có dịp chia sẻ đến bạn đọc lắc tay Pandora là gì các bạn có thể tìm đọc để hiểu rõ hơn về bộ đội này nhé.

hạt charm pandora là gì
hạt charm pandora là gì

Hạt charm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau là bạc 925, vàng 14k, 18k, thủy tinh vùng Murano, charm hạt gỗ…. Mỗi chất liệu đều mang đến cho hạt charm Pandora những nét đẹp riêng biệt nhưng phổ biến nhất vẫn là bạc 925 và charm thủy tinh – charm Murano một phần vì giá thành, phần nữa là vì độ đẹp, thiết kế tinh xảo. Những hạt charm Murano quyến rũ người khác bởi màu sắc phong phú, charm bạc lấy được lòng người vì kiểu dáng đa dạng, mới mẻ. Đây mới chỉ là một phần của đáp án hạt charm Pandora là gì? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trọn vẹn nhất ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

2. Kể tên các loại charm Pandora?

Chúng ta vẫn biết charm được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau nhưng hạt charm có mấy loại lại là điều không phải ai cũng biết. Trên thực tế chúng ta có thể chia hạt charm Pandora thành một số loại như sau:

– Hạt charm tròn: đây là loại charm phổ biến nhất thường được chế tác từ bạc 925 với thiết kế tinh xảo, kích thước lớn nổi bật. Ngoài ra thì còn có hạt charm được làm từ thủy tinh Murano tròn dẹt.

– Hạt charm  Pendant : hay còn gọi là charm tòng teng, charm rơi có một khuyên tròn để lồng vào vòng, hình trang trí lúc lắc ở phía bên dưới. Mỗi chiếc vòng thường chỉ sử dụng một vài hạt charm loại này.

– Hạt charm Spacer: có kích thước bằng 1/2 hoặc 2/3 các hạt charm thông thường với mục đích để chèn vào những khoảng hở mà các charm khác không vừa.

Một số mẫu hạt charm Pandora trên lắc tay Pandora
Một số mẫu hạt charm Pandora trên lắc tay Pandora

– Thông thường, hạt charm Pandora được thiết kế theo từng chủ đề, chủ điểm nhất định  như: động vật, hoa lá, tình yêu, thiên nhiên, gia đình, ngày kỷ niệm, các cung hoàng đạo, năm tuổi, nghề nghiệp, sở thích,biểu tượng và hình trang trí khác…Hạt charm có muôn hình vạn trạng nhưng hầu như mỗi hạt charm được làm ra đều mang một ý nghĩa nhất định, và đôi khi chỉ có người sở hữu mới có thể giải mã được ý nghĩa lắc tay Pandora mang lại.

Chắc hẳn qua bài chia sẻ này các bạn đã có thể hiểu được phần nào hạt charm Pandora là gì và có mấy loại, bài viết rất hữu ích với những cô gái đang có ý định theo đuổi niềm đam mê xâu vòng đặc biệt này.